Icon phone 02473 088 088 Icon Calendar Đặt lịch sửa chữa

Slogan

02473 088 088 Bấm để Gọi ĐẶT LỊCH SỬA CHỮA

Nên đặt nhiệt độ tủ lạnh bao nhiêu để tiết kiệm điện?

Trang chủ » Blog » Nên đặt nhiệt độ tủ lạnh bao nhiêu để tiết kiệm điện?

Nên đặt nhiệt độ tủ lạnh bao nhiêu để vừa tiết kiệm điện vừa bảo quản thực phẩm hiệu quả. Xem ngay các thông tin sau để bạn trở thành người tiêu dùng thông thái!

Khắc phục 12 lỗi thường gặp ở tủ lạnh

Các dấu hiệu nhắc bạn cần bảo dưỡng tủ lạnh ngay

Đầu tiên, bạn cần chắc chắn rằng mình đã biết rõ các nút điều chỉnh của tủ lạnh. Nếu bạn chưa biết, không sao, đây sẽ là các thông tin dành cho bạn!

  • Nút điều chỉnh nhiệt độ

Đây là nút có dạng núm xoay tròn, thường nằm ở ngăn mát. Tuy vậy nhưng nó có tác dụng điều chỉnh nhiệt độ ở cả ngăn mát và ngăn đá. Khi vặn số về phía MIN, tủ sẽ hoạt động với công suất thấp. Khi đó độ lạnh sẽ giảm xuống ở cả ngăn đá và ngăn mát. Còn nếu bạn vặn về phía MAX, tủ lạnh sẽ làm lạnh nhiều hơn.

  • Nút điều chỉnh lượng gió

Nút điều chỉnh lượng gió có dạng thanh trượt, thường được đặt ở ngăn đá. Nút này có tác dụng điều chỉnh lượng gió của từng ngăn. Khi kéo thanh trượt về phía MIN, lượng gió sẽ thổi ít vào ngăn đá và thổi xuống ngăn mát nhiều hơn. Ngược lại, khi kéo thanh trượt về phía MAX, lượng gió sẽ thổi nhiều vào ngăn đá và lượng gió xuống ngăn mát bị giảm.

1. Nên chỉnh tủ lạnh ở số mấy là thích hợp nhất

Điều này phụ thuộc vào lượng thức ăn mà bạn dự trữ. Nếu tủ đang trữ nhiều thực phẩm, bạn nên vặn nút điều chỉnh nhiệt độ ở mức cao, khoảng số 6 hoặc số 7. Nếu ngăn đông có nhiều thực phẩm thì kéo nút điều chỉnh lượng gió về phía MAX. Và ngược lại nếu các ngăn trữ ít thực phẩm hơn. Còn nếu lượng trữ thức ăn ở hai ngăn tương đương nhau thì bạn nên để nút chỉnh lượng gió ở mức trung bình.

 

2. Mức nhiệt độ lý tưởng cho ngăn mát là gì?

Có nhiều người cho rằng ngăn mát sẽ bảo quản tốt hơn khi nhiệt độ thấp. Tuy nhiên, 0-4 độ C mới là mức nhiệt độ lý tưởng cho ngăn mát.

Ngăn trữ rau củ quả sẽ giúp các loại thực phẩm này tươi lâu hơn, không bị khô héo. Ngăn này được nằm trong ngăn mát nên mức nhiệt phù hợp cho ngăn này cũng là từ 0-4 độ.

3. Ngăn đông tủ lạnh nên để ở số mấy?

Ngăn đông có chức năng làm đá, đông lạnh và bảo quản thực phẩm tươi sống. Vì vậy, nhiệt độ của ngăn đông nên để ở mức -18 độ C là hợp lý nhất. Nhiệt độ này tạo nên một môi trường mà vi khuẩn không thể phát triển được. Như thế tủ mới trữ được thực phẩm trong thời gian dài.

4. Nên để tủ lạnh ở số mấy để tiết kiệm điện

Vào mùa nóng, tủ lạnh nên để ở mức 4, còn mùa lạnh thì nên vặn xuống mức 3 thì tủ sẽ tiết kiệm điện hơn. Ngoài ra, mức nhiệt này cũng nên được điều chỉnh tùy theo lượng thực phẩm mà bạn trữ trong tủ.

 

Không những vậy, để tiết kiệm điện, bạn cần lưu ý những điểm sau:

  • Nên đặt tủ lạnh ở vị trí thoáng mát, tránh đặt gần các thiết bị tỏa nhiệt như lò vi sóng, bếp gas
  • Nên vệ sinh tủ lạnh thường xuyên, kiểm tra cánh cửa xem có bị hở dẫn đến việc thoát hơi lạnh ra ngoài hay không
  • Không nên bật tắt tủ lạnh liên tục khi không sử dụng
  • Không nên mở cửa tủ lạnh quá lâu

Để không phải giật mình mỗi khi thanh toán tiền điện, bạn cần lưu ý đến việc nên đặt nhiệt độ tủ lạnh bao nhiêu là hợp lý cũng như các lưu ý trong quá trình sử dụng để tủ đỡ tốn nhiều điện nhất.

Bình luận
🌍 Language »
>